Du lịch giúp mình hạnh phúc hơn

Trải nghiệm một vùng đất, thành phố hay tìm hiểu nền văn hóa bản địa qua những câu chuyện là một trong những nguồn vui bất tận trong cuộc sống. Trang luôn hướng đến những chuyến đi, không chỉ để làm lắng lại những suy tư chộn rộn và lo toan trong công việc, mà còn để nhìn ngắm vẻ đẹp phong phú, tìm về  với chính mình hoặc đôi lúc, học hỏi một thông điệp từ cuộc sống…

Trải nghiệm một vùng đất, thành phố hay tìm hiểu nền văn hóa bản địa qua những câu chuyện là một trong những nguồn vui bất tận trong cuộc sống. Trang luôn hướng đến những chuyến đi, không chỉ để làm lắng lại những suy tư chộn rộn và lo toan trong công việc, mà còn để nhìn ngắm vẻ đẹp phong phú, tìm về  với chính mình hoặc đôi lúc, học hỏi một thông điệp từ cuộc sống…

Du lịch là một cách giúp chúng ta vận động cơ thể và thư giãn trí não tốt nhất. Mỗi chuyến đi mang đến nhiều khoảnh khắc rũ bỏ những mối lo toan thường nhật, quay về với nhịp sống chậm rãi thư thái hơn, nơi mà ở đó nhịp thở đều và sâu, và bạn tìm lại sự cân bằng nội tại. Không chỉ thế, dịch chuyển giúp bạn “giải độc” số hóa, xa lánh thói quen cắm mặt vào chiếc màn hình cũng như những đăng tải không ngơi nghỉ trên Fb, Instagram. Bạn có thêm thời gian cho chính mình để cảm nhận cuộc sống, vẻ đẹp từ thiên nhiên và dịch chuyển mùa màng…những điều  giản đơn mang đến hạnh phúc mà chúng ta bỏ qua mỗi ngày. Chính vì thế, du lịch được Trang chọn là cách để cân bằng cuộc sống.

Processed with VSCO with f2 preset

Kết bạn mới

Vùng đất mới sẽ thêm thú vị nếu ta gặp gỡ những con người, và nghe những mẩu chuyện về lịch sử, về một món ngon hay thi thoảng, Trang thường trò chuyện với nhân viên pha chế để biết những nhà hàng ngon nhất của thành phố, một quán bar xinh xắn hay điểm trekking thu vào tầm mắt quảng cảnh không thể quên.

Việc gặp gỡ các bạn mới từ những nền văn hóa khác nhau còn giúp cho Trang nhận ra những góc nhìn thú vị. Từ đó, trong công việc hay cuộc sống, mỗi vấn đề cũng được bóc tách dưới góc nhìn ra chiều trước khi tìm ra giải pháp.


“Những chuyến đi ngoài vùng quen thuộc sẽ đưa bạn bứt phá các thói quen nhàm chán, tiếp nhận nhiều điều mới mẻ. Chúng kích hoạt thần kinh vận động, kích thích não bộ sản sinh endorphin, một loại hormone giúp giảm đau tự nhiên, giữ tinh thần tươi mới và hưng phấn. Vì thế, khi du lịch, ta dễ thấy hạnh phúc.”

Nghiên cứu từ ĐH Cornell, Mỹ.


 

 

 Hiểu biết rộng

Chúng ta luôn học được ít nhất một điều thú vị trong mỗi chuyến đi, từ trải nghiệm thực tế. Dẫu là một công thức món ăn mới, một từ lóng địa phương, nơi có cà phê hoặc món ăn sáng ngon nhất thành phố hay món cocktail đúng điệu. Học hỏi giúp chúng ta năng động hơn, cảm thấy tươi mới và có lợi cho “sức khỏe” của não bộ. Đặc biệt, chúng ta sẽ nhớ những kiến thức ấy lâu hơn và còn dễ dàng xem đấy như một mẩu đối thoại thú vị để chia sẻ trong những cuộc gặp gỡ.

Một cách đầu tư khôn ngoan

Với thế hệ trẻ ngày nay, Trang tin rằng du lịch chính là một hình thức đầu tư khôn ngoan cho bản thân mà qua đó, họ có thể tìm thấy những trải nghiệm sống thú vị, học hỏi tri thức một cách linh hoạt, rèn giũa nhiều kỹ năng mới và tư liệu để chuyến hóa chúng thành những nấc thang thành công trong sự nghiệp. Chúng ta học được cách kiên nhẫn, mở lòng, giá trị tinh thần và sự đa dạng văn hóa cũng như các hình mẫu thành công khắp mọi miền đất. Không chỉ thế, dịch chuyển cũng là một món đầu tư “hời” cho tinh thần khi mang đến cho bạn những kỷ niệm đáng nhớ.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s