Những bài học thay đổi cuộc sống

Chỉ khi chúng ta nhận ra được giá trị, hoặc vẻ đẹp, hoặc sự khác biệt của chính mình, hiểu rằng mình đang ở đâu trong chặng đường của cuộc sống, chúng ta sẽ có niềm tin vững chắc với bản thân.

Từ một người mẫu khiêm tốn trong làng giải trí cho đến đảm đương vai trò quản lỹ của một công ty, bước ngoặt ấy không đến một cách bất chợt, mà trải qua quá trình thẩm thấu, không ngừng nỗ lực và phấn đấu.

Đến tận hôm nay, Trang vẫn không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân. Và khi đúc rút lại những điều đã thay đổi mình tích cực được gói vỏn vẹn trong 4 thông điệp nhỏ theo Trang trong những năm qua.

Hãy tin vào bản thân nhiều hơn nữa

Chỉ khi chúng ta nhận ra được giá trị, hoặc vẻ đẹp, hoặc sự khác biệt của chính mình, hiểu rằng mình đang ở đâu trong chặng đường của cuộc sống, chúng ta sẽ có niềm tin vững chắc với bản thân.

Khi Trang nhận ra người chồng và những người bạn tin tưởng mình, đồng thời không ngừng động viên, đấy cũng là lúc Trang có nhiều dũng khí để mang đến những thay đổi lớn trong cuộc sống.


Chúng ta không đơn độc, càng không yếu ớt như bản thân những tưởng, mà tiềm lực đó hoặc còn ngủ sâu, hoặc bị che mờ bởi sự nhạy cảm và lo lắng của một cô gái với những ý kiến của người khác. 


 

Sống chậm lại và cho mình thời gian để tận hưởng, dẫu một chút thôi

Có một điều Trang luôn tâm niệm với bản thân, đó là: “ Hãy sống trong hiện tại!”  Trang từng thấy nhiều bạn trẻ cuốn mình vào công việc, bỏ quên việc chăm sóc sức khỏe hay niềm vui của chính mình bởi suy nghĩ rằng “mình cứ làm việc trước rồi tận hưởng sau” hay “khi có nhiều tiền rồi ta sẽ sống vui”.

bfa3d904-1dff-4726-812b-0ef956074067

Tương lai là cái mình không thể nắm chắc, cũng không thể biết được. Hơn nữa Trang nghĩ rằng, bạn luôn có thể sống vui vẻ trong điều kiện mình cho phép. Không chỉ vậy, sự trải nghiệm ít nhiều sẽ góp phần giúp bạn nâng cao chất lượng suy nghĩ, vì thế cải thiện chất lượng cuộc sống và công việc.

Loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, tập trung vào giải pháp thay vì vấn đề

Có lẽ do thiên tính, Trang rất khó nổi giận. Phần vì hiểu được lý do khiến đối phương làm hoặc nói những điều không dễ thương với mình, phần vì, cơn giận đến rồi nhanh chóng dược dập tắt để thay vào đấy là suy nghĩ tìm giải pháp cho vấn đề. Nếu chúng ta nhìn cuộc sống với con mắt của vấn đề và tập trung khai thác những khó khắn bất tận đó, chúng ta sẽ khó mà bước ra được.

4b6befbd-9769-432b-a14b-54df27b1b6f0

Trang chọn giải pháp cho những trở ngại mình gặp, có lẽ vì thế cảm xúc hay cơn giận rất mau xẹp. Dẫu vậy, trong các mối quan hệ, nếu những phản hồi của mình không được trân trọng, chúng ta cũng không nhất thiết duy trì mối quan hệ không mang đến những cảm xúc tốt đẹp.


Ở gần những người biết tạo niềm vui và có tư duy tích cực là một may mắn. Chúng ta sẽ biết cách giễu cợt khó khăn, nhìn vào điểm sáng dù là nhỏ nhoi thay vì buồn bã vì những gì không thể cứu vãn.


Chia sẻ nhiều hơn những gì mình có, rồi bạn sẽ ngạc nhiên với những điều sẽ đến

Khi chúng ta nhận ra rằng mình may mắn và có được nhiều hơn người khác, hãy cho đi. Trang nhận ra rằng sự giúp đỡ ấy, bất kể nhiều ít, không chỉ đơn giản mang đến niềm vui cho người được nhận mà còn trở thành một niềm hạnh phúc của người cho đi, khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa.

e3d0ae69-b412-43cd-aca6-cabeda600cf7

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s