HƯƠNG THƠM VÀ CẢM XÚC

Bởi đánh thức khứu giác và khơi gợi đến những hình ảnh kỷ niệm trong tâm trí, nước hoa có vẻ mang quyền năng thay đổi cảm xúc của người dùng. Với Trang, nước hoa là một thế giới thú vị. Mua một lọ nước hoa mới mang đến cho Trang niềm vui như khi khám phá một miền đất mới. Luôn có một mùi hương, một cảm xúc mình muốn gắn bó thật lâu…

Bởi đánh thức khứu giác và khơi gợi đến những hình ảnh kỷ niệm trong tâm trí, nước hoa có vẻ mang quyền năng thay đổi cảm xúc của người dùng. Với Trang, nước hoa là một thế giới thú vị. Mua một lọ nước hoa mới mang đến cho Trang niềm vui như khi khám phá một miền đất mới. Luôn có một mùi hương, một cảm xúc mình muốn gắn bó thật lâu…

Capture One Session0580.jpg

Đôi khi, phụ nữ chọn nước hoa bởi cảm xúc chúng mang đến

Trang không phải là người sành về nước hoa và vì thế dù có đi qua nhiều thành phố, Trang cũng không chú tâm tìm kiếm những lọ nước hoa độc đáo của nơi mảnh đất mình đặt chân tới. Dẫu vậy, mùi hương với Trang có khả năng kết nối với ký ức và cảm xúc. Nên yếu tố đầu tiên để Trang chọn mua nước hoa đấy chính là chúng gợi lên được những cảm xúc vui vẻ, thư thái hay gợi nhắc đến một ký ức cũ.

tom ford.jpg

Như Tom Ford Cafe Rose là một trong các mùi hương thú vị mà Trang vẫn dùng mỗi sáng bởi nó gợi đến một buổi sáng thư thái và nhẹ nhàng. Hoặc Miss Dior, lọ nước hoa đầu tiên Trang tự tặng cho mình, phảng phất vẻ nữ tính mà Trang yêu thích, đồng thời nó dường như có thể phối được với rất nhiều trang phục từ đơn giản như jeans áo phông hay váy đầm bởi tầng hương hoa tươi mới nhẹ nhàng. Bên cạnh khả năng khơi dậy cảm xúc, độ dai dẳng hương thơm là yếu tố thứ 2 Trang nghĩ đến khi chọn nước hoa. Có những lọ hương với nốt hương cuối rất dai dẳng thường là một điểm thú vị giúp bạn giữ được tâm trạng thoải mái cả ngày. Cuối cùng, đó là hình dáng và thiết kế của lọ hương, song đôi khi đây lại là yếu tố đầu tiên thu hút Trang chạm vào và muốn trải nghiệm.

Hương hoa là nguồn cảm hứng bất tận!

Nốt hương đầu Trang thích thường mang hoa hồng, lily hoặc hoa diên vỹ. Tầng hương giữa có sự pha trộn của hương cỏ, mùi gỗ, một chút ấm áp. Mùa hè hay mùa đông đều cos thể dùng được. Buổi tối Trang thích chọn một mùi hoa phương đông đậm hơn với sự biến chuyển của các tầng hương. Bên cạnh Tom Ford Cafe Rose, Miss Dior, J’Adore của nhà Dior, Flower Bomb của Viktor&Rolf là những mùi hương Trang hay dùng.

miss-dior-cherie-perfume-fashion-blogger-uk-trends-beauty-sweatshirtsanddresses-2

Lọ nước hoa Trang yêu thích nhất

Thật khó để chọn cho mình mùi hương yêu thích bởi mỗi loại nước hoa Trang chọn đều gắn với một niềm vui rất riêng. Song trong số các lọ hương đang có, Tom Ford Tobaco Vanilla gắn bó với Trang ở nhiều khoảnh khắc nhất. Mùi hương này vừa nồng ấm, vừa nhẹ nhàng ngọt ngào, mang đến sự xoa dịu sự căng thẳng trong nhiều khoảnh khắc. Hoặc thường xuyên hơn, nốt hương phương đông này khiến cho Trang cảm nhận được sự nhẹ nhàng và sâu lắng của nhịp sống chậm

dukhi-tom-ford-tobacco-vanille-50ml-novye-original-1-10308322.jpg

“Nước hoa của một phụ nữ nói về cô ấy nhiều hơn cả chữ viết tay”- Christian Dior

Câu nói của Dior nhắc Trang nhớ đến vẻ đẹp của các phụ nữ Pháp. Họ thường chọn một mùi hương “nói hộ” cho tính cách, cho ước mơ hay cho cảm xúc của họ và dường như gắn bó cả một quãng đời với mùi hương “dấu ấn” đấy. Song cũng có những phụ nữ dùng nước hoa như một sự nuông chiều cho rất riêng cô ấy.

Thi thoảng, mùi hương đó còn kiến tạo nên ký ức mới khó quên trong cuộc sống. Vì thế, dẫu Trang cũng muốn gắn bó với một mùi hương nhất định nhưng có lẽ đến giờ Trang vẫn chưa tìm được người bạn tri kỷ ấy.

IMG_5104
Với Trang, nước hoa là một cách để yêu chiều bản thân và mang cho mình những cảm xúc vui vẻ. Đôi lúc, sự thử nghiệm một loại nước hoa mới với những “khả năng” gợi nhắc kỷ niệm hay cảm xúc nó có mang lại cho Trang nguồn năng lượng tươi mới.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s