CÔ ĐƠN, CĂN BỆNH NGƯỜI THÀNH THỊ

Sống trong thành phố rộng lớn đồng nghĩa với việc chạm vai hàng ngàn người mỗi ngày trên những phương tiện giao thông công cộng, ở các toà chung cư, trung tâm thương mại. Ấy thế mà, giữa muôn vàn con người với nhịp sống nhộn nhịp không ngơi nghỉ, chúng ta, người thành thị thường rất dễ cảm thấy cô đơn.

Sống trong thành phố rộng lớn đồng nghĩa với việc chạm vai hàng ngàn người mỗi ngày trên những phương tiện giao thông công cộng, ở các toà chung cư, trung tâm thương mại. Ấy thế mà, giữa muôn vàn con người với nhịp sống nhộn nhịp không ngơi nghỉ, chúng ta, người thành thị thường rất dễ cảm thấy cô đơn.

9a09ca73441324da35d0f42923d2086f

“Một điều tra vào năm 2016 cho thấy 52% người dân London cảm thấy cô đơn, thiếu người chia sẻ và thấu hiểu. Vì lẽ ấy, London trở thành thành phố “lạnh lẽo” nhất nước Anh.”. Điều này còn đúng với các thành phố lớn như New York, Tokyo… Và trạng thái buồn chán ấy thường đến từ những nguyên nhân sau:

Thiếu kết nối cộng đồng

79bedf6015d02c3038031e750601908a.jpg
Hãy  ở cạnh những người cho bạn thêm tự tin, nguồn động lực hoàn thiện bản thân và niềm vui. Tình bạn là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho tinh thần.

Sau một ngày làm việc, nhiều người có xu hướng thu mình vào ốc đảo với những tiện nghi vật chất hơn là ra ngoài kết nối với thế giới. Cạnh đó, những kết nối ảo ngày một nhiều hơn cho chúng ta cảm giác bận rộn, dư dả nhưng kỳ thật lại thiếu đi sự tương tác lành mạnh cho tinh thần.

Con người vốn luôn sống trong cộng đồng và không thể tách rời cộng đồng. Việc kết bạn tâm sự và sẻ chia sẽ giúp rất nhiều cho sức khoẻ tinh thần và giúp bạn thấy nhẹ nhõm hơn, trút bỏ stress và dễ dàng tìm thấy niềm vui nơi người bạn hợp cạ. Nếu có thể, bạn hãy thử bắt chuyện với một người chưa quen trong quán cà phê, nhà hàng, buổi triển lãm… Bạn sẽ có nhiều điều hay khi lắng nghe và biết thêm về cuộc sống.

Thiếu không gian xanh

9CA0B421-4609-4EAD-A7DB-650EC7CF8DDD.jpg
Thiên nhiên mang đến sự cân bằng và làm dịu những chộn rộn nghĩ suy, cho bạn trở về ngôi nhà thân thế.

Đôi lúc thiết kế của thành thị với những toà nhà bê tông xám xịt trông lạnh lùng, chật chội đông đúc như thể thật khó tìm không gian riêng cho chính mình. Bạn luôn cần không gian có cây xanh, ánh nắng và không khí trong lành cho mình. Thiên nhiên không chỉ cung cấp thực phẩm và những điều kiện nuôi dưỡng cơ thể, chúng còn là những chất liệu giúp cho tinh thần bạn luôn tươi mới. Đấy là nơi bạn có thể quan sát và cảm nhận kết nối với cuộc sống.

 Quá nhiều kết nối ảo

Công việc của hiện tại đòi hỏi bạn kết nối với các thiết bị điện tử và mạng xã hội. Dần dà các mối quan hệ cũng hình thành trên các mạng xã hội, đánh mất niềm vui tương tác thông thường. Dẫu vậy các mối quan hệ ảo không thể tạo nên niềm vui thật nếu thiếu đi các cơ hội tương tác trong đời thường. Chưa kể, các trang mạng xã hội được cho là khiến cho bạn dễ stress hơn, lo âu và tăng sự so sánh xã hội hơn là quay trở về biết ơn và vui với những gì đang có.

441211d6dcbe33d48130d664f133269e
Quá nhiều kết nối và thói quen phụ thuộc vào mạng xã hội khiến chúng ta ngày càng rời rạc với niềm vui của những cuộc chuyện trò trong cuộc sống thực

Đấy cũng là lý do Hello Xóm được tạo nên. Là mạng xã hội với mục đích kết nối những người cùng sinh sống trong khu dân cư hay có cùng sở thích với một lĩnh vực, người dùng Hello Xóm có thể tạo các sự kiện từ hoạt động giải trí, tiệc tùng và mời bạn bè trên mạng xã hội tham dự.

IMG_7064
Cuộc sống của kỷ nguyên công nghệ sẽ thêm vui với cái trải nghiệm chân thực chỉ khi bạn biết dùng mạng xã hội đúng cách.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s